Những điều doanh nghiệp cần biết về dịch vụ digital marketing

Chắc hẳn các doanh nghiệp hiện nay cũng không còn xa lạ với dịch vụ digital marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng nó một cách hiệu quả. Ứng dụng kỹ thuật số vào các hoạt động tiếp thị ngày càng trở nên phổ biến hơn và mang đến nhiều loại ích cho doanh nghiệp. Dịch vụ digital marketing giúp cho các doanh nghiệp bắt kịp xu hướng, tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vậy thực sự mọi người đã hiểu rõ về dịch vụ digital marketing chưa? Hãy tìm hiểu về dịch vụ này trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ digital marketing là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ digital marketing hãy cùng đi tìm hiểu digital marketing là gì nhé. Thực tế rất nhiều người nhầm lẫn digital marketing với một số khái niệm khác như Internet Marketing, Online Marketing. Tuy nhiên, thực tế thì Internet Marketing và Online Marketing chỉ là một phần trong digital marketing mà thôi.

Dịch vụ digital Marketing là gì?

Dịch vụ digital Marketing là gì?

Thông thường, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì các hoạt động digital marketing chỉ xoay quanh các hoạt động Online Marketing là chính. Điểm hình có thể nhắc đến như Google Adwords, Email Ads, Email Marketing, SEM, SEO, Facebook Advertising, Facebook Marketing.

So với các hình thức marketing truyền thống thì digital marketing có một số điểm khác biệt như có chi phí vận hành thấp hơn, dễ dàng đo lường kết quả. Tuy nhiên, hình thức này lại yêu cầu người thực hiện phải có chuyên môn cao, am hiểu về marketing, có thể nên kế hoạch và thực hiện nhiều phương pháp marketing khác nhau.

Cũng bởi vậy mà hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp tìm đến các dịch vụ digital marketing để có thể tiếp cận được những hình thức marketing hiệu quả này. Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ mang đến cho khách hàng của mình những phương pháp marketing hiệu quả nhất, vạch ra chiến lược rõ ràng về sớm đạt được mục tiêu.

Dịch vụ digital marketing gồm những gì?

Dịch vụ digital marketing bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau. Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như:

Giúp quảng bá thương hiệu cùng sản phẩm cho doanh nghiệp

Giúp quảng bá thương hiệu cùng sản phẩm cho doanh nghiệp
  • Content: Phát triển nội dung cho các kênh Social Media và website.
  • Social Media: Quảng bá sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter…
  • Email Marketing: Quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua email và phát triển hệ thống dữ liệu của khách hàng.
  • Mobile/SMS Marketing: Truyền thông qua các ứng dụng di động và tin nhắn điện thoại.

Có thể nói, hầu hết các hoạt động được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số đều được gọi là digital marketing. Nó cũng bao gồm cả quảng cáo trên OOH Digital, TV… và không cần sử dụng tới internet. Đây cũng là những nguyên nhân chính giúp cho digital marketing trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Với những ưu điểm vượt trội, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nâng cao đơn hàng, cải thiện doanh số, dịch vụ digital marketing thực sự là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ SEO cũng là điều mà khách hàng cần chú ý tới mỗi khi có nhu cầu quảng bá sản phẩm.