Mộc Châu, nơi những mùa hoa bỏ lại là 1 trong nơi nào đó thật xa

Tây Bắc trong ký ức của mình là một nơi nào đó thật xa, có rất nhiều hoa, là những người phụ nữ địu con bên trên sườn lưng, là dịp hồi niệp của lần trước tiên trong đời dám chạy xe máy băng qua các con dốc, những mỏm núi đá cheo leo & những ruộng bậc thang ngút ngàn.
Đợt đi Tây Bắc vừa qua, định viết một cái gì đó hay ho, đại khái là kể về chuyến hành trình, về những người bạn đã chạm mặt, về những nơi đã qua, nhưng cứ bận rộn hết việc này đến việc khác, rồi cũng chưa viết đc. and quan trọng là thiếu Trang – người con gái nhỏ nhắn nhưng nghị lực, người con gái lúc nào thì cũng tạo cho tôi cười and sáng sủa trong mọi yếu tố hoàn cảnh. Nếu có em nữa, chuyến du ngoạn vừa mới đây của tớ gần như toàn vẹn.
==>> Xem thêm : Tour Mộc Châu

Tây Bắc trong ký ức của tớ là 1 trong nơi nào đó thật xa, có tương đối nhiều hoa, là các người thiếu phụ địu con bên trên sườn lưng, là các đứa trẻ gương mặt đen nhẻm, nhưng rất nhanh nhẹn, mỏng manh & xơ xác trong chiếc áo không che đủ tấm thân. Tây Bắc là dịp hồi niệp của lần thứ nhất trong đời dám chạy xe máy băng qua những con dốc, các mỏm núi đá cheo leo & những ruộng bậc thang ngút ngàn. Tây Bắc có cả các giọt nước mắt của tôi khi bị té xước tay & ăm ắp kỷ niệm của các người bạn lần đầu là du ngoạn thủ.

Tây Bắc đón chúng tôi bằng cơn mưa bất chợt, bác tài cỡ tuổi hơn 50, lúc hỏi đường để chở Shop chúng tôi đi, bác không replay, nhưng khi đã nói chuyện thì gần như không có khoảng cách, cảm xúc như người phương xa trở về trong tầm tay gia đình. Xe lao vun vút trên đường, liếc qua lớp kính, tất cả đều mờ ảo, chỉ thấy các ngọn núi nhấp nhô, cảm xúc giống như các ngọn núi đang xuyên thủng các đám mây, vạn vật mờ mờ ảo ảo như chốn bồng lai tiên cảnh.

Rừng thông bản Áng phong cảnh rất thơ mộng & hữu tình, như muốn níu chân người khách phương xa.

Đón công ty chúng tôi là chị chủ nhà nghỉ homestay Thảo Nguyên nhiệt tình trên mức cho phép. Chỉ từng góc nhà, từng nơi để vật dụng and nói: “Các e cứ bỗng nhiên đi, cứ xem ở đây như người nhà. nhà tắm ở đây, phòng bếp ở đây…, có cần gì thì cứ bảo chị. Ban công ở phía ngoài rất có thể xuất hiện ngồi chơi, nhưng khi nào vào thì nhớ đóng cửa lại, chứ không lạnh lắm đấy”.

==>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

Trong biết có phải do may mắn hay sự trùng hợp mà các nơi Cửa Hàng chúng tôi qua không còn có bão hay mưa gió sấm sét, cũng chẳng đông đúc giống như các đợt cao điểm của phượt. Lúc gặp gỡ chị chủ quán bán hàng lưu niệm trên đường lên thác Dải Yếm có cô đàn bà 11 tuổi xinh thiệt là xinh, những anh trong đoàn tôi ai cũng đòi góp gạo chờ cô gái lớn, làm cô nàng bận bịu cỡ không nói nên lời.

Tôi nghe hoàn thành cũng thấy vui trong tâm, vì cái cách replay chân chất của chị và cả ánh mắt trong veo và niềm vui bẽn lẽn của cô bé khi đc mọi cá nhân đề nghị cho chụp ảnh. Nhớ lời anh chủ quán cơm bình dân dặn: Lần sau có dịp lên thì ghé quán anh, của nhà ăn sao anh bán vậy, người dân ở đây ngay thẳng lắm – mà bỗng nhiên thấy ấm lòng.

Ít ra, trong hằng hà sa số các thứ đang khiến con người mất lòng tin về nhau thì sự mộc mạc chân thành của các người dân ở đây còn giữ chân chúng tôi đến thêm ít ngày nữa, để thấy rằng có những thứ không hề mua bằng tiền – đó là sự chân thành.

cô bé xinh tươi, vui vẻ chụp ảnh cùng khách du ngoạn ở hàng lưu niệm trên đường lên thác Dải Yếm.

công ty chúng tôi nhẹ dịu, rón rén đón cái lạnh của Mộc Châu, hít hà mùi rượu sâm cay cay mà chị chủ quán mời không tính phí, chạy qua những triền đê và những vạt bắp trải dài khắp triền núi mà cảm hứng như mọi thứ sắp cô đọng lại vì lạnh. Mấy chục năm sống ở miền nam bộ, sợ nhất là lạnh vì bị viêm xoang, vậy mà lên đây áo mỏng tanh, chạy phà phà trong mưa trong gió mà vẫn không biết lạnh là gì. Bởi mới nói, một khi con người ta vượt qua đc chính bạn dạng thân mình, thì tất cả sẽ trở thành “muỗi”.

Tôi nghĩ mình đã kịp ghi hết trong đầu những địa danh đã đi qua ở Mộc Châu, chính là thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, đồi chè hình trái tim, rừng thông bản Áng, hang Dơi… để thêm kinh nghiệm cho những chuyến du ngoạn cùng đàn bà đang tới, để có thể tự hào nói với con rằng: “Con ạ, nơi này mẹ đã từng qua”.

Nguồn : Tổng hợp trên mạng