Mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn thịt đông lạnh chất lượng

Cũng giống như các loại mặt hàng khác trên thị trường thịt đông lạnh nhập khẩu cũng đã xuất hiện những mặt hàng kém chất lượng trà trộn nhằm mục đích kiếm được mức lợi nhuận cao hơn. Chắc hẳn ai trong chúng ta để đã đọc qua các bài báo, tin tức nói về các kho hàng thịt đông lạnh hơ, thối rữa… sau khi ngâm hóa chất lại trở nên tươi ngon. Chính điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng trở nên e ngại hơn khi mua và sử dụng thịt đông lạnh. 

Mẹo nhỏ chọn thịt đông lạnh chất lượng
Mẹo nhỏ chọn thịt đông lạnh chất lượng 

Vậy bằng cách nào để chúng ta có thể mua được sản phẩm thịt đông lạnh đạt chất lượng tốt nhất? Bài viết này của công ty nhập khẩu hàng đông lạnh Minh Thịnh Phước sẽ giúp bạn bỏ túi một vài mẹo nhỏ khi mua sắm.

Thịt nhập khẩu chất lượng ở đâu?

Thịt nhập khẩu được đưa vào thị trường nước với số lượng lớn vào cuối năm 2019 đầu năm 2020 do nhu cầu trong nước tăng cao mà nguồn cung trong nước không thể đáp ứng được. Ở Việt Nam có rất nhiều loại thịt nhập khẩu đến từ các nước khác nhau như: Nga, Úc, Canada… Để một lô thịt có thể đưa vào chuỗi cung ứng chúng phải trải qua rất nhiều các bước kiểm định nghiêm ngặt. 

Để có thể mua được thực phẩm nhập khẩu có chất lượng tốt bạn có thể tham khảo các công ty trực tiếp thực hiện hoạt động nhậu khẩu hàng từ nước ngoài, được nhiều người tin tưởng. Hoặc chúng ta cũng có thể mua sản phẩm này tại các chuỗi siêu thị trong nước như: Bách hóa xanh, Vinmart, Coop Mart… Tuy nhiên nếu mua tại các của hàng bán lẻ thì chắc chắn giá sẽ cao hơn một chút so với khi bạn mua tại các công ty.

Lựa chọn sản phẩm có đầy đủ bao bì nhãn mác 

Thịt nhập khẩu được trải qua quá trình đóng gói và cấp đông ngay lập tức sau khi giết mổ để có thể đảm bảo được độ tươi ngon. Để quá trình này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa miếng thịt tiếp xúc với môi trường gây nhiễm khuẩn thì tại các công ty sản xuất họ đều sử dụng quy trình khép kín bằng máy móc. Vì thế khi chọn mua bạn nên lựa chọn những sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, có đầy đủ các loại nhãn mác. Đặc biệt không nên lựa chọn các sản phẩm bị hở bao bì hay bao bì đã có dấu hiệu thay đổi. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của miếng thịt.

Thịt nhập khẩu được đóng gói và bảo quản cẩn thận
Thịt nhập khẩu được đóng gói và bảo quản cẩn thận

Đảm bảo miếng thịt vẫn được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp 

Thịt nhập khẩu sử dụng phương pháp cấp đông để kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm mà không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào khác. Vì thế để đảm bảo chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được giữ nguyên thì bắt buộc sản phẩm phải luôn được bảo quản trong nhiệt độ từ 18oC đến 22oC. 

Có một vài cửa hàng hiện nay đang cung các sản phẩm thịt ba chỉ heo nga đông lạnh chất lượng. Tuy nhiên lại không đảm bảo được về kho lạnh bảo quản nên phần nào làm giảm sút đi chất lượng của sản phẩm. Vì thế khi mua sắm bạn cũng nên chú ý đến vấn đề này nhé